Category: ข่าวที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์

11402525_10152851676202687_544844066768096933_o (1)

สัมมนาเชิงปฏิบัติการ รวมพลังสร้างชาติ ยุทธศาสตร์แห่งความยั่งยืน

Share via email

คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษามาตรการการพิทักษ์และเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “รวมพลังสร้างชาติ ยุทธศาสตร์แห่งความยั่งยืน” เพื่อระดมความคิดเห็นและแสวงหาแนวทาง ในการสื่อสารข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันมหากษัตริย์ และการจัดทำชุดความคิดและข้อมูลความรู้เกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์

Share via email
EyWwB5WU57MYnKOuXxxA3hXEZZZK1RNFKOwqGaDXpnuR2g0LLOo5K3

ออกหมายจับ ‘กรมวังผู้ใหญ่’ หมิ่นสถาบัน-เรียกรับผลประโยชน์

Share via email

ข่าวจาก : ไทยรัฐออนไลน์ 10 มิ.ย. 2558 14:56 ผบ.ตร. ทำหนังสือถึงราชเลขาธิการประจำสำนักพระราชวัง ขอตัว ‘มนตรี โสตางกูร’ กรมวังผู้ใหญ่ฯ มาดำเนินคดี ฐานหมิ่นเบื้องสูง และแอบอ้างสถาบัน ขอตำแหน่งนั่งในบอร์ด ปตท. หลังศาลอนุมัติหมายจับ … เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. 58 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ...

Share via email
isara

รายชื่อ 29 ผู้ต้องหา ‘คดี 112’ ในต่างแดน ‘แบล็คลิสต์’รัฐบาล-คสช.

Share via email

สำนักข่าวอิศราเปิดรายชื่อ 29 “ผู้ต้องหา” คดี 112 ในต่างแดน ถูกขึ้นบัญชีดำล่าตัวของรัฐบาล-คสช. ครบ “ชูพงศ์ ถี่ถ้วน เอนก ซานฟราน ปวิณ จรัล ตั้ง อาซีวะ สุดา โกตี๋ ” สเปนยังมี – ประเทศเพื่อนบ้านอื้อ 17 คน เริ่มมีความเคลื่อนไหวการดำเนินคดีกับ “ผู้ต้องหา” คดีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ทั้งในประเทศ-นอกปร8ะเทศ โดย “พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม...

Share via email
banner-aboutus1

สำนักงานทรัพย์สินฯ แจง \ในหลวง\” ไม่ได้เป็นพระมหากษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก”

Share via email

Fri, 2011-06-17 19:06 สำนักงานทรัพย์สินฯ ชี้แจงย้ำอีกครั้ง พระราชทรัพย์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั้นคือทรัพย์สินส่วนพระองค์ ส่วนทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เป็นทรัพย์สินของรัฐและของแผ่นดิน ซึ่งมีรัฐบาลโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเป็นประธานกรรมการเป็นผู้รับผิดชอบ โดยสำนักงานฯ เป็นผู้ดูแลทรัพย์สินของแผ่นดิน   17 มิ.ย. 54 – มติชนออนไลน์รายงานว่าตามที่นิตยสารฟอร์บส เคยลงข่าวว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก เพราะเป็นเจ้าของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ รายงานประจำปีล่าสุดของสำนักงานฯ ปฏิเสธเรื่องดังกล่าว โดยในรายงานประจำปี พ.ศ. 2553 ของสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ในบทส่งท้ายระบุว่า ตามที่นิตยสารฟอร์บสได้เคยลงข่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเป็นพระมหากษัตริย์ที่ร่ำรวยที่สุดในโลก เพราะสำนักงานทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์มีทรัพย์สินโดยเฉพาะที่ดินมีมูลค่ามากมายมหาศาล ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงการต่างประเทศก็ได้ชี้แจงไปยังนิตยสารนี้แล้วว่าข้อมูลนี้ไม่เป็นความจริง เพราะในประเทศไทยมีกฎหมายแบ่งแยกทรัพย์สินของพระมหากษัตริย์อย่างชัดเจน ถึงแม้ว่าจะชี้แจงไปแล้วว่าพระราชทรัพย์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั้นคือทรัพย์สินส่วนพระองค์ ส่วนทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เป็นทรัพย์สินของรัฐและของแผ่นดิน...

Share via email